โพสต์เมื่อ  26 ก.ย. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 375

วันนี้ (21 กันยายน 2566) ผู้ช่วยศาสตราจารย์จันทร์พิมพ์ มีเปี่ยม ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยอาจารย์ ดร.สดุดี คำมี รองผู้อำนวยการฯ และเจ้าหน้าที่สำนักฯ เข้าร่วมพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ลานปรางค์ศรีเทพ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ ถือเป็นการจัดกิจกรรมเพื่อแสดงความยินดี และเฉลิมฉลองในโอกาสที่ เมืองโบราณศรีเทพ ได้รับการประกาศขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ซึ่งถือเป็นแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรมของประเทศไทยแห่งที่ 4 และเป็นมรดกโลกแห่งที่ 7 ของประเทศไทย

โอกาสนี้ยังนำการแสดง “ระบำศรีเทพ” จากสาขานาฏศิลป์และศิลปะการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมแสดงภายในงานเพื่อเฉลิมฉลองด้วย โดยการนำของผู้ช่วยศาสตราจารย์ปาริชาติ ลาจันนนท์ ประธานสาขานาฏศิลป์และศิลปะการแสดง อาจารย์สมศักดิ์ ภู่พรายงาม และอาจารย์อังคณา จันทร์แสงสี #ศรีเทพมรดกโลก #อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ #เมืองโบราณศรีเทพ #ศรีเทพเพชรบูรณ์