โพสต์เมื่อ  20 ก.ย. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 364

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ขอแสดงความยินดี กับการขึ้นทะเบียน 'เมืองโบราณศรีเทพ' เป็นมรดกโลก

เมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2566 ที่ประชุมคณะกรรมการมรดกโลกสมัยสามัญ ครั้งที่ 45 ที่กรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย ประกาศขึ้นทะเบียน 'เมืองโบราณศรีเทพ' เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรม ซึ่งถือเป็นแหล่งมรดกโลกทางวัฒนธรรมของประเทศไทยแห่งที่ 4 และเป็นแหล่งมรดกโลกแหล่งที่ 7 ของประเทศไทย