โพสต์เมื่อ  23 มิ.ย. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 706

ผู้บริหาร มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ เดินทางพบผู้บริหาร ม.ขอนแก่น เพื่อหารือแนวทางการจัดตั้งคณะเภสัชศาสตร์

*************************************

วันที่ 22 มิถุนายน 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.สมเจตน์ ภูศรี นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยผู้ทรงคุณวุฒิในสภา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ และผู้บริหารมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้เดินทางไปที่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น เพื่อเข้าหารือข้อราชการ เรื่องการจัดตั้งคณะเภสัชศาสตร์ ในการผลิตบัณฑิตในสาขาเภสัชศาสตร์

ในการนี้ ได้รับการต้อนรับจาก ศาสตราจารย์ ดร.ศักดา ดาดวง และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปฐมทรรศน์ ศรีสุข รองคณบดีฝ่ายบริหารกลยุทธ์และพัฒนาองค์กร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น พร้อมทีมผู้บริหารและผู้ประกอบการ ให้ข้อมูลต่าง ๆ และได้พาชม พื้นที่เพาะปลูกสมุนไพร ห้องปฏิบัติการ และห้องจัดการเรียนการสอน ภายในคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

โดยหลังจากนี้ ทีมผู้บริหารของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จะทำการประชุมหารือ ข้อกำหนด ระเบียบ และแนวทางอีกครั้งถึงแนวทางการจัดตั้งคณะเภสัชศาสตร์ ต่อไป