โพสต์เมื่อ  13 มิ.ย. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 264

เมื่อวานนี้ (10 มิถุนายน 2565) สำนักศิลปะและวัฒนธรรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์จันทร์พิมพ์ มีเปี่ยม ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรรม ผู้ช่วยศาสาตราจารย์ขุนแผน ตุ้มทองคำ รองผู้อำนวยการ พร้อมด้วยนักวิชาการวัฒนธรรมสำนักฯ ลงพื้นที่บ้านภูผักไซ่ ตำบลหินฮาว อำเภอหล่มเก่า จังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อหารือร่วมกับชุมชนและสำรวจความต้องการในการพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ของผ้าซิ่นหัวแดงตีนก่าน โดยได้รับความร่วมมือจากผู้ใหญ่ชัยงาม ใจคำ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านภูผักไซ่ และชาวบ้านชุมชนภูผักไซ่ ร่วมกันวางแผนการดำเนินกิจกรรมเพื่อนำไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับชุมชน และทางทีมงานยังได้เข้าไปดูแลความเรียบร้อยของบ้านเสายองหินที่ได้จัดเป็นแหล่งเรียนรู้ไว้ให้ชุมชนอีกด้วย