โพสต์เมื่อ  6 มิ.ย. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 364

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดโครงการรับขวัญน้องใหม่ น้อมจิตวันทาพระใหญ่ไหว้พ่อขุนผาเมือง ประจำปีการศึกษา2565

**********************************************

วันที่ 5 มิถุนายน 2565 เวลา 07.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชาศรีเรืองฤทธิ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธีรับขวัญน้องใหม่ น้อมจิตวันทาพระใหญ่ไหว้พ่อขุนผาเมือง ประจำปีการศึกษา 2565 สักการะองค์พระพุทธมหาธรรมราชาเเละสักการะองค์พ่อขุนอันเป็นที่เคารพนับถือในมหาวิทยาลัยเป็นที่พึ่งทางใจของนักศึกษามาแต่ช้านาน เป็นสิ่งที่เตือนใจและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจมี ส่งเสริมให้นักศึกษา มีการสู่ขวัญน้องใหม่เพื่อให้ภาพลักษณ์ในการรับน้อง ที่เป็นไปในทางที่ดีงามและจะตราตรึงอยู่ในใจรุ่นน้อง

กองพัฒนานักศึกษาร่วมกับ สโมสรนักศึกษาทั้ง 5 คณะ จึงได้จัดโครงการรับขวัญน้องใหม่ น้อมจิตวันทาพระใหญ่ ไหว้พ่อขุนผาเมือง ประจำปีการศึกษา 2565 ณ พุทธอุทยานเพชะบุระ และมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

เพื่อธำรงไว้ซึ่งประเพณีอันดีงามการแสดงความกตัญญูกตเวที สร้างความสามัคคีในหมู่คณะ ปลูกฝังความรัก ความศรัทธา ความเสียสละ ของพ่อขุนผาเมือง เพื่อเป็นแนวทางการต่อยอดความมีจิตอาสา สร้างภาพลักษณ์ ทำให้น้องใหม่เกิดทัศนคติที่ดีต่อประเพณีรับน้องใหม่ และมีขวัญกำลังใจในการศึกษาต่อในมหาวิทยาลัย

งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี /ภาพ/ข่าว /

Phetchabun Skynews Phetchabunskynews/ภาพมุมสูง