โพสต์เมื่อ  9 ก.ย. 2563 /   ผู้เขียน งานประชาสัมพันธ์ /  เปิดดู 995

วันที่ 3 กันยายน 2563 กองพัฒนานักศึกษา จัดโครงการพิธีไหว้ครู สู่ขวัญ น้อมจิตวันทาสักการะพ่อขุนผาเมือง ประจำปี 2563 กิจกรรมเริ่มตั้งแต่เวลา 06.00 น. โดยนักศึกษาใหม่ประจำปีการศึกษา 2563 เดินแถวไปสักการะองค์พระพุทธมหาธรรมราชา ณ พุทธอุทยานเพชะบุระ พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต และเดินกลับมาเพื่อทำพิธีสักการะองค์พ่อขุนผาเมือง ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธีสักการะองค์พ่อขุนผาเมือง ที่ลานอนุสาวรีย์พ่อขุนผาเมือง ต่อมาเวลา 10.00 น.มีกิจกรรมไหว้ครู โดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธีพร้อมกล่าวให้โอวาทแก่นักศึกษาใหม่และทำพิธีบายศรีสู่ขวัญ ผูกแขน นักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2563 ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น