มรภ.เพชรบูรณ์ ผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ และหน้ากากอนามัย แจกฟรีป้องกันไวรัสโคโรนา
โพสต์เมื่อ  6 มี.ค. 2563 /   ผู้เขียน งานประชาสัมพันธ์ /  เปิดดู 1563

มรภ.เพชรบูรณ์  ผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ แจกฟรีป้องกัน ไวรัสโคโรนา

PCRU  สู้  COVID – 19

****************************

ผศ.ดร.ประยูร  ลิ้มสุข  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด -19 และทุกภาคส่วนต่างเฝ้าระวังความปลอดภัยด้านสุขอนามัยแก่ประชาชน ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูณ์ เป็นสถาบันการศึกษาที่มีนักศึกษา อาจารย์ และบุคลากรภายใน เป็นจำนวนมาก จึงเห็นความสำคัญของการป้องกันไวรัสชนิดนี้ที่สามารถแพร่ระบาดได้อย่างรวดเร็วจากคนสู่คน

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จึงได้ระดมหน่วยงานในมหาวิทยาลัยฯ ได้แก่ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ (อพ.สธ)  ร่วมกับงานสืบสานปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงและโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สถาบันวิจัยและพัฒนา    หลักสูตรสาขาวิชาเกษตรศาสตร์  คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม   หลักสูตรสาขาวิชาวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อมและหลักสูตรสาขาวิชาการแพทย์แผนไทย  คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์  ผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ สำหรับแจกนักศึกษา อาจารย์ บุคลากร อีกทั้งมีการจัดวางบริการ ณ สำนักงานหน่วยงานภายในทั่วทั้งมหาวิทยาลัย เพื่อป้องกันไวรัสโควิด – 19 จำนวนกว่า  30,000  มิลลิลิตร โดยตั้งจุดบริการไว้ที่สำนักงานอธิการบดี  และที่สถาบันวิจัยและพัฒนา  เพื่อบุคลากรสามารถนำขวดบรรจุภัณฑ์ไปขอรับเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ  ดังกล่าวได้ฟรี  ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ผศ.ดร.ประยูร  ลิ้มสุข  อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ ยังกล่าวว่า  นอกจากผลิตเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ  แจกให้แก่บุคลกรแล้ว  ยังได้รับความอนุเคราะห์จากอาจารย์เอราวัณ ชาญพหล  คณบดีคณะเทคโนโลยีการเกษตร และอาจารย์ ธนภัทร มะณีเเสง  นำเครื่องเทอโมแสกน ของสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิตและวิศวกรรมการผลิต  คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม  ซึ่งเป็นเครื่องที่ใช้แบบเดียวกับที่สนามบิน  มาตรวจจับอุณหภูมิร่างกายเพื่อคัดกรองผู้ป่วยในมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ด้วย     อีกทั้งยังมีอีกหนึ่งหน่วยงาน  คือ สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ  ได้เปิดบริการผลิตหน้ากากอนามัยไว้ใช้ด้วยตนเองบริการแก่นักศึกษาและบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยอีกด้วย

นอกจากนี้   อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์  ยังแจ้งให้ทุกหน่วยงานในมหาวิทยาลัยฯ งดจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มต่างๆ เป็นเวลา 2 เดือนในเบื้องต้น และประกาศงดจัดงานประเพณีสงกรานต์  ประจำปี พ.ศ.2563  เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโรคดังกล่าวด้วย

**********************************

งานประชาสัมพันธ์  กองกลาง  สำนักงานอธิการบดี / ข่าว

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ