โครงการพัฒนาความรู้ ทักษะภาษาอังกฤษในศตวรรษที่ 21
โพสต์เมื่อ  5 มี.ค. 2563 /   ผู้เขียน งานประชาสัมพันธ์ /  เปิดดู 685

วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุม Lc1 (401) ชั้น 4 อาคารปฏิบัติการทางภาษาและคอมพิวเตอร์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการสรุปความรู้และเทคนิคการทำข้อสอบ TOEFL ITP โครงการพัฒนาความรู้ ทักษะภาษาอังกฤษ ในศตวรรษที่ 21 สำหรับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยราชภัฏ
ตามนโยบายของรัฐบาลและนโยบายของรัฐมนตรีกระทรวงศึกษาธิการ กำหนดให้การพัฒนาศักยภาพของคนไทย โดยเฉพาะนักเรียน นักศึกษาให้มีทักษะทางภาษาอังกฤษทั้งด้านฟัง การพูด อ่าน เขียน ที่สำคัญจะต้องใช้ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร และการแสวงหาความรู้ในศตวรรษที่ 21 ได้เป็นอย่างดี สามารถแข่งขันในระดับโลกได้
โครงการพัฒนาสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จึงมีการจัดกิจกรรมอบรมเชิงปฏิบัติการสรุปความรู้และเทคนิคการ ทำข้อสอบ TOEFL ITP โครงการพัฒนาความรู้ ทักษะภาษาอังกฤษ ในศตวรรษที่ 21 สำหรับนักศึกษาในมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ให้กับนักศึกษาชั้นปีสุดท้าย จำนวน 5 คณะ 5 รุ่นการอบรม ซึ่งในวันนี้เป็นนักศึกษาจากคณะครุศาสตร์ มีจำนวนนักศึกษาที่เข้าร่วมทั้งสิ้น 73 คน