ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดกิจกรรม งานเดิน-วิ่ง วันพระราชทานนาม
โพสต์เมื่อ  20 ก.พ. 2563 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 630

โดยกิจกรรมจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เนื่องจาก ทุกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี เป็น “วันราชภัฏ” สืบเนื่องจาก วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2535 พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานนาม สถาบันราชภัฏ แก่วิทยาลัยครู ทั่วประเทศ และได้มีพระมหากรุณาธิคุณโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้อัญเชิญตรา พระราชลัญจกร เป็นตราประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏ นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมหาที่สุดมิได้ เป็นสิ่งที่นำความภาคภูมิใจสูงสุดมาสู่ชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏ ทั่วประเทศซึ่งชาวมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ในฐานะสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณนี้ไว้เหนือเกล้าและจงรักภักดีด้วยการตั้งปณิธาน ที่จะประพฤติและปฏิบัติหน้าที่เจริญรอยตามเบื้องพระยุคลบาท ในการพัฒนาประเทศและบำบัดทุกข์บำรุงสุข แก่พี่น้อง ประชาชนชาวไทย

ดังนั้น วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ของทุกปี จึงถือว่าเป็น “วันราชภัฏ” และที่สำคัญปี พ.ศ. 2563 นี้ เป็นวันครบรอบ 46 ปี ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์
มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้จัดกิจกรรม งานเดิน-วิ่ง วันพระราชทานนาม “ราชภัฏ” มินิมาราธอน 2020 เพื่อนำรายได้ หลังหักค่าใช้จ่ายเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ในวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดยมีนายนิเวศน์ หาญสมุทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดการแข่งขันงานเดิน-วิ่ง วันพระราชทานนาม “ราชภัฏ” มินิมาราธอน 2020

โดยได้แบ่งประเภทการ เดิน – วิ่ง มีดังนี้ มินิมาราธอน ระยะทาง 14 กม. ฟันรัน (Fun Run) ระยะทาง 5 กม. ครอบครัว (Family) ระยะทาง 3 กม. ระยะทาง 3 กม. และ ประเภทวีไอพี (VIP) ที่ปล่อยตัวตามระยะทางที่เลือก ผศ.ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมเดิน – วิ่ง วันพระราชทานนามราชภัฏ มินิมาราธอน 2020 ในปีนี้ได้รับความสนใจจากบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ ประชาชนภายนอกที่รักการออกกำลังกาย ร่วมสมัครเข้าร่วมกิจกรรม จำนวนมาก ซึ่งกิจกรรมผ่านไปได้เป็นอย่างดีต้องขอขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างสูง

***************************

งานประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์
16/02/2563