โพสต์เมื่อ  20 มี.ค. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 54

PCRU NEWs : สำนักวิทยฯ มรภ.เพชรบูณ์ จัดประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนเว็บไซต์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

>วันที่ 19 มีนาคม 2567 เวลา 13.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนเว็บไซต์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ณ ห้องประชุม สำนักวิทยบริการและเทคโนโลยีสารสนเทศ

>>การประชุมครั้งนี้ มีผู้บริหาร และบุคลากรที่ปฏิบัติหน้าที่ดูแลระบบเว็บไซต์ของแต่ละหน่วยงานต่าง ๆ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง โดยการการประชุมมีการหารือการทำงานเพื่อระบบกลไกการขับเคลื่อนอันดับเว็บไซต์ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นไปในทิศทางเดียวกัน อาทิ ร่วมกันพัฒนาเว็บไซต์ของแต่ละหน่วยงานเป็นระบบ w3c และจัดโครงการให้ความรู้เพื่อสนับสนุนบุคลากรมีเว็บไซต์ส่วนตัวโดยใช้นามสกุล pcru.ac.th เพื่อนำข้อมูลงานวิจัย วิทยานิพนธ์ สารนิพนธ์ สร้างเว็บไซต์และอัปลิงก์ขึ้นที่เว็บไซต์ของมหาวิทยาลัย รวมถึงสนับสนุนให้บุคลากรทุกคนจัดทำ google scholar เพื่อให้ผู้คนได้นำผลงานงานวิจัยไปอ้างอิงได้ อีกทั้งได้จัดทำระบบให้ admin ของทุกหน่วยงานช่วยกันขับเคลื่อนเว็บไซต์ โดยรายงานผลการขับเคลื่อนเว็บไซต์ให้แก่สำนักวิทยบริการฯ เป็นประจำทุกๆ เดือน

อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ กล่าวว่า การพัฒนาอัปเดตอันดับเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งต้องร่วมมือทุกฝ่าย ดังนั้น จึงจะสนับสนุนผู้ที่ร่วมกันพัฒนาอันดับเว็บไซต์ เช่น ผู้นำผลงานต่างๆ เผยแพร่ และมีผู้นำอ้างอิง โดยจัดอันดับ มีการให้กำลังใจในรูปแบบต่างๆ ตามโอกาสต่อไป

***************************

เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี : ข่าว/ภาพ

#แอดมิน #งานประชาสัมพันธ์ PCRU

www.pcru.ac.th มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์