โพสต์เมื่อ  11 มี.ค. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 68

PCRU NEWs : คณะครุศาสตร์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูและนิเทศการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูและครุนิพนธ์ ประจำปี 2567

> วันที่ 11 มีนาคม 2567 เวลา 09.30 น. ณ ลานกิจกรรมคณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ รองศาสตราจารย์ ดร.สุรเชษฐ เอี่ยมสำอาง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูและนิเทศการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูและครุนิพนธ์ ภายใต้โครงการพัฒนานวัตกรรมการศึกษาเพื่อพัฒนาท้องถิ่นโดยใช้สมรรถนะเป็นฐาน โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียน ตัวแทนโรงเรียน คณาจารย์คณะกรรมการดำเนินงาน และนักศึกษาขั้นปีที่ 4 คณะครุศาสตร์ เข้าร่วมโครงการ

>>ภายในงาน มีการสรุปและรายงานผลการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู มีการแสดงผลงาน นวัตกรรมทางการศึกษาของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 จำนวน 246 ชิ้น นอกจากนี้ยังมีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ การฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู เพื่อสะท้อนผลการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ประเมินผลการฝึกปฏิบัติการฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูและรายวิชาครุนิพนธ์ เพื่อนำข้อมูลมาปรับปรุงแก้ไขและพัฒนาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูในปีการศึกษาต่อไป และเพื่อผลิตบัณฑิตให้สอดคล้องกับเป้าหมายการผลิตบัณฑิตของกลุ่มราชภัฏภาคเหนือสู่การเป็นนักนวัตกร (Innovator) ทางการศึกษาขั้นพื้นฐานในภาครัฐ คือ ผู้ที่ริเริ่ม ประดิษฐ์คิดค้น สร้างสรรค์ และสนับสนุน ให้เกิดเทคนิควิธีการ รูปแบบ เครื่องมือ กระบวนการ หรือผลงาน ที่เป็นนวัตกรรม สำหรับใช้ในการปฏิบัติงาน ของตนเอง องค์การ และส่งมอบไปยังระบบการจัดการศึกษา ซึ่งมีประโยชน์ มีคุณค่า และเหมาะสมต่อการพัฒนาและแก้ปัญหาทางการศึกษาขั้นพื้นฐานในภาครัฐ ดังนั้น บุคลากรทางการศึกษาที่มีศักยภาพหรือเป็นนวัตกรทางการศึกษา จะนำไปสู่การพัฒนาการศึกษาที่มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น

**************************************

www.pcru.ac.th มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี /ภาพ /ข่าว

#PCRUnews #งานประชาสัมพันธ์ PCRU