โพสต์เมื่อ  27 ก.พ. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 65

PCRU NEWs : นศ.สาขาวิชาศิลปกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ เปิดนิทรรศการศิลปนิพนธ์ "ศาสตร์สีสาดศิลป์" เผยแพร่ผลงานศิลปะของนักศึกษาสาขาวิชาศิลปกรรม

> วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 เวลา 10.30 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดนิทรรศการศิลปนิพนธ์ "ศาสตร์สี สาดศิลป์" ณ หอศิลป์และเกียรติยศ ชั้น 1 (อาคารสถาบันวิจัยและพัฒนาหลังเก่า) มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นการจัดงานนิทรรศการ โดย นักศึกษาสาขาวิชาศิลปกรรม ชั้นปีที่ 4 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

>>นายธนวัฒน์ บัวระพา ตัวแทนนักศึกษาสาขาวิชาศิลปกรรม คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ กล่าวว่า นิทรรศการ "ศาสตร์สีสาดศิลป์" เกิดจากแรงบันดาลใจของนักศึกษาที่ต้องการสร้างบรรยากาศการชมงานของศิลปะในนิทรรศการ "ศาสตร์สีสาดศิลป์" และเป็นความตั้งใจในการนำศิลปะ เผยแพร่สู่สาธารณะชน ณ หอศิลป์และเกียรติยศ ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ อีกทั้งยังเป็นการเผยแพร่ความรู้ด้านศิลปะ และแลกเปลี่ยนทัศนะคติทักษะความชำนาญของนักศึกษาสาขาวิชาศิลปกรรมด้วยผลงานการแสดงออกด้านความรู้ในเรื่องของศาสตร์ทางสีผ่านเทคนิคและวิธีการต่างๆ ภายใต้ชิ้นงานของนักศึกษาแต่ละบุคคล และเพื่อให้คนทำงานด้านศิลปะสร้างรายได้จากผลงานของตนเองซึ่งมีผลงานที่นำมาแสดงในวันนี้ มี จำนวน28 ชิ้นจากผู้สร้างสรรค์ผลงาน 9 คน การแสดงผลงานครั้งนี้ มี ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เข้าชมผลงานจำนวนมาก

********************************************************

www.pcru.ac.th มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี /ภาพ /ข่าว

#PCRUnews #งานประชาสัมพันธ์ PCRU