โพสต์เมื่อ  19 ก.พ. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 91

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2567 นักศึกษาสาขาวิชาชีววิทยาชั้นปีที่ 1 ร่วมเป็นผู้ช่วยวิทยากร ในการดำเนิน โครงการ ส่งเสริมการเรียนรู้สะเต็มสิ่งแวดล้อมที่เชื่อมโยงกับการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ให้กับน้องๆนักเรียนโรงเรียนต่างๆ เข้าร่วมกว่า 200 คน เพื่อพัฒนาและส่งเสริมให้ครูและนักเรียนได้เรียนรู้และเข้าใจสภาพแวดล้อมในท้องถิ่นของตน ที่สอดคล้องกับทักษะการเรียนรู้ในศตวรรษที่ 21 สมรรถนะหลักของผู้เรียนและการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development) พัฒนาผู้เรียนให้เห็นความสำคัญในการมีส่วนร่วมดูแลสิ่งแวดล้อมและสามารถปรับตัวรับการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศเพื่ออยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน ผ่านการทำกิจกรรมสิ่งแวดล้อม และงานวิจัยสิ่งแวดล้อมร่วมกัน

จัดโดย คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมกับ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)

#BioPCRU

#ชีวะคือชีวิต