โพสต์เมื่อ  2 ก.พ. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 113

PCRU NEWs: คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ผ่านการคัดเลือกให้เป็นสนามจัดการทดสอบและประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครู

>วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 ห้องประชุม ED 101 คณะครุศาสตร์ เวลา 13.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.สุรเชษฐ เอี่ยมสำอาง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการดำเนินการจัดทดสอบและประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครู ด้านความรู้และประสบการณ์วิชาชีพตามมาตรฐานวิชาชีพครู รายวิชาครูด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ และระบบกระดาษครั้งที่ 1 ประจำปี 2567

>>ตามที่คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้ผ่านการคัดเลือกให้เป็นสนามจัดการทดสอบและประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครู ด้านความรู้และประสบการณ์วิชาชีพครูตามมาตรฐานวิชาชีพครูรายวิชาครูด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์และระบบกระดาษครั้งที่ 1 ประจำปี 2567 เพื่อเป็นกลไกการคัดกรองผู้ขอรับใบประกอบวิชาชีพครูขั้นต้น ว่าเป็นผู้มีความรู้ความสามารถอย่างแท้จริงผ่านเกณฑ์มาตรฐานในการออกใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครูชั้นต้น เพื่อดำเนินการดังกล่าวเป็นไปด้วยความเรียบร้อยมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จึงแต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินงานและจัดเตรียมสนามการทดสอบและประเมินสมรรถนะทางวิชาชีพครูด้านความรู้และประสบการณ์วิชาชีพตามมาตรฐานวิชาชีพครูรายวิชาครูด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์และระบบกระดาษ เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

************************

www.pcru.ac.th มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี : ข่าว/ภาพ

#PCRUnews #งานประชาสัมพันธ์ PCRU