โพสต์เมื่อ  1 ก.พ. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 112

PCRU NEWs : ผู้บริหาร มรภ.เพชรบูรณ์ ร่วมหารือสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) เตรียมจัดงาน “เพชรบูรณ์ยาหม้อใหญ่ พัฒนาสมุนไพรสู่ยา – อาหาร - เครื่องสำอาง “PCRU : The University of Herbal Pot of Medicine – Food – Cosmetic”

>> วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2567 ที่หน้าห้องอธิการบดี ชั้น 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ พร้อมผู้บริหาร ร่วมประชุมหารือกับ น.ส.วรรณิภา เด่นโรจน์มณี กรรมการผู้จัดการบริษัท อนันต์ทัวร์ และบุคลากรจากสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) เพื่อร่วมกันเตรียมจัดโครงการ “เพชรบูรณ์ยาหม้อใหญ่ พัฒนาสมุนไพรสู่ยา – อาหาร - เครื่องสำอาง

>>> การประชุมในวันนี้ ถือเป็นการหารือ ครั้งที่ 1 โดยมีการหารือเตรียมจัดงานช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2567 มุ่งเน้นที่ดึงจุดเด่นในการพัฒนาท้องถิ่น และมีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมพัฒนาท้องถิ่นสู่ความเป็นเลิศ ที่สอดคล้องกับบริบทพื้นที่ ด้านสิ่งแวดล้อมทรัพยากรธรรมชาติ แหล่งน้ำ อาหารและความหลากหลายทางชีวภาพ โดยเฉพาะพืชสมุนไพรที่มีคุณค่า ด้วยแนวความคิดเพชรบูรณ์ยาหม้อใหญ่ พัฒนาสมุนไพรสู่ยา – อาหาร - เครื่องสำอาง “PCRU : The University of Herbal Pot of Medicine – Food – Cosmetic” ซึ่งกิจกรรมดังกล่าว ถือเป็นการจัดกิจกรรมใหญ่เป็น soft power ของจังหวัดเพชรบูรณ์ นอกจากงานทางวิชาการแล้วยังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินและกิจกรรมเดินวิ่งเพื่อการกุศล ด้วย

**********************

www.pcru.ac.th มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี : ข่าว/ภาพ

#PCRUnews #งานประชาสัมพันธ์ PCRU