โพสต์เมื่อ  1 ก.พ. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 88

PCRU NEWs: มรภ.เพชรบูรณ์ เป็นเจ้าภาพจัดโครงการค่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ คนของพระราชา อาสาพัฒนาท้องถิ่น ครั้งที่ 36 เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

วันที่ 31 มกราคม 2567 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้เดินทางไปต้อนรับ นางพัชรี ศาลาศิลป์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ หัวหน้าส่วนราชการ ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ และผู้นำนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏกลุ่มภาคเหนือ ทั้ง 8 แห่ง ที่มาร่วมพิธีเปิดโครงการค่ายมหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ คนของพระราชา อาสาพัฒนาท้องถิ่น ครั้งที่ 36 เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 ณ โรงเรียนบ้านวังกวาง อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์

อาจารย์ ดร.แก้วตา ผิวพรรณ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม กล่าวว่า โครงการดังกล่าว จัดเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสมหามงคล เฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567 และเพื่อให้ผู้นำนักศึกษาได้พัฒนา soft skills ทักษะการคิดวิเคราะห์ เชิงเหตุ - ผล ทักษะการสื่อสาร ทักษะการทำงานร่วมกับผู้อื่น โดยปราศจากข้อขัดแย้ง และทักษะ การสร้างนวัตกรรมเพื่อสังคม อีกทั้งยังเป็นการสร้างเครือข่าย และความสามัคคีของผู้นำนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏภาคเหนือ 8 แห่ง โดยผ่านกิจกรรมค่ายอาสาพัฒนา และส่งเสริมปลูกฝังค่านิยมจิตอาสา คุณธรรมจริยธรรม และการพัฒนาคุณลักษณะบัณฑิตที่พึงประสงค์ อีกทั้งยังเป็นการฝึกประสบการณ์ในการทำงานจริงนอกเหนือจากความรู้ที่ได้เรียนรู้มาอีกด้วย และถือเป็นประสบการณ์ที่สามารถนำไปถ่ายทอดเป็นองค์ความรู้ต่อไปได้

**************************

www.pcru.ac.th มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

เผยแพร่โดย : งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี : ข่าว/ภาพ

#PCRUnews #งานประชาสัมพันธ์ PCRU