โพสต์เมื่อ  18 ม.ค. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 118

PCRU NEWs : มรภ.เพชรบูรณ์ จัดปฐมนิเทศนักศึกษา จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ที่สอบผ่านการคัดเลือกเข้าศึกษาต่อ ระดับปริญาเอก และปริญญาโท ประจำปีการศึกษาที่ 1/2567 ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

**************************************************************

โดยในวันนี้ (15 มกราคม 2567) มีการสอบข้อเขียนและสอบสัมภาษณ์ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. – 12.00 น. ณ ห้องประชุมศรีชมภู และห้องประชุมสีทอง ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มีนักศึกษาระดับมหาบัณฑิต และระดับดุษฎีบัณฑิต ที่สอบผ่านจำนวน จำนวน 67 คน โดยจะเข้าเรียนในหลักสูตรครุศาสตร์มหาบัณฑิต สาขาบริหารการศึกษา และหลักสูตรปรัชญาดุฏีบัณฑิตสาขาบริหารการศึกษา ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ในวันที่ 20 มกราคม 2567 เป็นวันแรก

ต่อมาเวลา 14.30 น. มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาระดับมหาบัณฑิต จำนวน 49 คน และระดับดุษฎีบัณฑิต จำนวน 18 คน ประจำปีการศึกษาที่ 1/2567 โดยมี อาจารย์ ดร.นิคม โยกัญญา รองอธิการบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษาและกิจการพิเศษ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กมลวิช ลอยมา รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและกิจการสภามหาวิทยาลัย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรเชษฐ เอี่ยมสำอาง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ คณาจารย์ ให้การต้อนรับ

การปฐมนิเทศนักศึกษาครั้งนี้มี อาจารย์ ดร.นิคม โยกัญญา รองอธิการบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษาและกิจการพิเศษ เป็นประธานในพิธีเปิดการปฐมนิเทศนักศึกษาระดับมหาบัณฑิต และระดับดุษฎีบัณฑิต พร้อมทั้ง บรรยาย เรื่อง คุณลักษณะของบัณฑิตศึกษาในสังคมไทย ชี้แจง ข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ว่าด้วยการจัดการศึกษา ระดับบัณฑิตศึกษา พ.ศ. 2566 และเกณฑ์การสำเร็จการศึกษา แนวปฏิบัติในการดำเนินงานของงานบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์