โพสต์เมื่อ  18 ม.ค. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 71

PCRU NEWs : ผู้บริหาร มรภ.เพชรบูรณ์ ร่วมพิธีถวายราชสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช

วันที่ 17 มกราคม 2567 เวลา 08.00 น. รองศาสตราจารย์ ดร.สุรเชษฐ เอี่ยมสำอาง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ นำพานพุ่มดอกไม้สดร่วมถวายราชสักการะ พระบรมราชานุสาวรีย์พ่อขุนรามคำแหงมหาราช ณ มหาวิทยาลัยรามคำแหง สาขาวิทยบริการเฉลิมพระเกียรติจังหวัดเพชรบูรณ์ อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เพื่อเป็นการน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านที่มีต่อปวงชนชาวไทย ซึ่งในระหว่างที่พระองค์ท่านทรงดำรงสิริราชสมบัติอยู่นั้น ได้ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจอันเป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติและปวงชนชาวไทยนานัปการ โดยวันที่ 17 มกราคม ของทุกปีคณะรัฐมนตรีได้มีมติกำหนดเป็นวันพ่อขุนรามคำแหงมหาราช และเป็นวันรัฐพิธี โดยไม่ถือเป็นวันหยุดราชการ