MOU ร่วมกับ ศูนย์ปฏิบัติการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์
โพสต์เมื่อ  18 ม.ค. 2567 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 100

PCRU NEWs : มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ MOU กับ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วมมือในการกำหนดมาตรการในการอยู่ในราชอาณาจักรของคนต่างด้าวที่เข้ามาศึกษาในสถานศึกษาของรัฐในจังหวัดเพชรบูรณ์

วันที่ 17 มกราคม 2567 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้บันทึกข้อตกลง กับ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อร่วมมือในการกำหนดมาตรการในการอยู่ในราชอาณาจักรของคนต่างด้าวที่เข้ามาศึกษาในสถานศึกษาของรัฐในจังหวัดเพชรบูรณ์ ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ตามกฎหมายว่าด้วยคนเข้าเมือง ป้องกันมิให้กระทำความผิดกฎหมายในราชอาณาจักร อีกทั้งเพื่อให้หน่วยงานของรัฐที่เกี่ยวข้อง มีการร่วมบูรณษการในการดำเนินการตรวจสอบติดตามการเรียนการสอนของสถานศึกษา การเรียนของนักศึกษา และดำเนินการตามกฎหมายระเบียบคำสั่งที่เกี่ยวข้องของหน่วยงานตนเองอย่างเคร่งครัด

การลงนามความร่วมมือครั้งนี้ จัดขึ้น ณ ห้องประชุมศูนย์ปฏิบัติการตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นผู้ลงนาม มีผู้ช่วยศาสตราจารย์กฤษดา ผ่องพิทยา รักษาราชการแทนคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นผู้ลงนาม ร่วมกับพันตำรวจโทภูวดล ภูมี สารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์ และร้อยตำรวจเอกหญิงรินฤดี มีปาน รองสารวัตรตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดเพชรบูรณ์