โพสต์เมื่อ  9 ธ.ค. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 174

วันที่ 9 ธันวาคม 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพครูและบุคลากรทางการศึกษา ของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดยโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์จัดขึ้นตามยุทธศาสตร์ใหม่ของมหาวิทยาลัยราชภัฏ เพื่อพัฒนาท้องถิ่นตามพระบรมราโชบาย ระยะ 20 ปี ภายใต้โครงการพัฒนาโรงเรียนสาธิตให้เป็นศูนย์ฝึกปฏิบัติการและการวิจัยต้นแบบ ที่มีศักยภาพสูง ให้กับโรงเรียนในท้องถิ่น ซึ่งได้รับการอนุมัติให้จัดตั้งตามมติสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ครั้งที่ 4/2565 เมื่อวันที่ 27 เมษายน พ.ศ 2565 และให้เป็นงานหนึ่งในกำกับของคณะครุศาสตร์ ดังนั้นเพื่อให้การดำเนินการจัดตั้งโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและเตรียมการเปิดรับนักเรียนในปีการศึกษา 2567 จึงมีการจัดทำโครงการพัฒนาศักยภาพครูและบุคลากรทางการศึกษาของโรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์เพื่อเพิ่มพูนสมรรถภาพการทำงานของผู้ปฏิบัติงานแต่ละคน ทั้งในด้านความคิด การทำงานให้มีประสิทธิภาพและประสิทธิผล