คณาจารย์และนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมต้อนรับและมอบของที่ระลึกผลิตภัณฑ์ผ้าพิมพ์ลายจากธรรมชาติ Eco - Printing แก่พลอากาศเอกสมคิด สุขบาง กรมวังผู้ใหญ่ประจำพระองค์ 908 และรองประธานกรรมการกองทุนกำลังใจฯ
โพสต์เมื่อ  11 ก.ย. 2566 /   ผู้เขียน บุศรินทร์ พลพันธ์ /  เปิดดู 324

เมื่อวันที่ 4 กันยายน 2566 พลอากาศเอกสมคิด สุขบาง กรมวังผู้ใหญ่ประจำพระองค์ 908 ได้ร่วมประชุมในฐานะประธานการประชุมติดตามการดำเนินงานภายใต้โครงการกำลังใจในพระดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา พร้อมด้วยรองประธานกรรมการกองทุนกำลังใจฯ โดยมีนายชนก มากพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยหัวหน้าหน่วยงานราชการต่าง ๆ และผู้ประกอบการในจังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วมต้อนรับและประชุมวางแผนดำเนินงานภายใต้โครงการกำลังใจฯ ณ เรือนจำชั่วคราวแคน้อย

หลังจากการประชุมวางแผนการดำเนินการ พลอากาศเอกสมคิด สุขบาง กรมวังผู้ใหญ่ประจำพระองค์ 908 ได้เยี่ยมชมบูธการฝึกอบรมอาชีพของหน่วยงานต่าง ๆ ที่มีความร่วมมือทางวิชาการร่วมกับเรือนจำชั่วคราวแคน้อย ในการนี้ อาจารย์นงลักษ์ ยุทธศิลปเสวี อาจารย์ประจำสาขาวิชาบรรณารักษศาสตร์และสารสนเทศศาสตร์ และ อาจารย์นาฏอนงค์ พวงสมบัติ อาจารย์ประจำสาขาวิชาภาษาไทย พร้อมด้วยนักศึกษา นายสรวิชญ์ ปิ่นนาง และนางสาว นัฎชา เจริญยิ่ง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ได้ร่วมต้อนรับและสาธิตการทำผ้าพิมพ์ลายจากธรรมชาติ Eco – Printing และการอบรมการชงเครื่องดื่มเย็นให้แก่ผู้ต้องขังหญิงด้วย ระหว่างการเยี่ยมชมบูธของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์นั้น พลอากาศเอกสมคิด สุขบาง ได้ลองทำชิ้นงาน Eco printing 1 ชิ้น และยังได้กล่าวชื่นชมการดำเนินงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ว่า “ในฐานะของมหาวิทยาลัยเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นอยากให้ราชภัฏเข้ามาพัฒนาอาชีพให้แก่ผู้ต้องขังหญิงอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการสร้างโอกาสและให้ความรู้ ฝึกทักษะให้พวกเขามีอาวุธทางปัญญา สามารถไปประกอบอาชีพหลังพ้นโทษได้ ให้พวกเขาออกไปเป็นคนคุณภาพ มีความรู้ที่สามารถเลี้ยงปากท้องตัวเองได้”