โพสต์เมื่อ  22 ส.ค. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 361

PCRU NEWs : ผู้บริหาร ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่พบหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น อำเภอศรีเทพ เพื่อประชุมวางแผนพัฒนาชุมชนท้องถิ่นเชิงบูรณาการ

ในวันที่ 21 สิงหาคม 2566 เวลา 13.30 น. ณ ที่ทำการ อำเภอศรีเทพ จังหวัดเพชรบูรณ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้นำคณะผู้บริหาร เดินทางลงพื้นที่ เพื่อพบปะหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น อำเภอศรีเทพ เพื่อประชุมวางแผนพัฒนาชุมชนท้องถิ่นเชิงบูรณาการ

การประชุมดังกล่าว ได้รับเกียรติจากนายวีระวัฒน์ วัฒนวงศ์พฤกษ์ นายอำเภอศรีเทพ เป็นประธานการประชุม และประสานส่วนราชการและผู้นำท้องถิ่นของอำเภอศรีเทพ เข้าร่วมประชุม ให้ข้อมูลความต้องการและปัญหาในพื้นที่ ให้แก่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ และสนับสนุนการทำงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ในการพัฒนาท้องถิ่นโดยวันนี้ ได้มีการหารือ ประเด็น ปัญหา ด้านการศึกษา สิ่งเเวดล้อม กับตัวเเทนภาครัฐ เอกชน ผู้นำชุมชน เพื่อเตรียมตั้งรับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของอุทยานศรีเทพ

ด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ กล่าวว่า การได้พบปะหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น อำเภอศรีเทพ เพื่อประชุมวางแผนพัฒนาชุมชนท้องถิ่นเชิงบูรณาการ ได้ทราบถึงปัญหาต่าง ๆ ในพื้นที่อย่างแท้จริง โดยหลังจากนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จะนำข้อมูลไปวิเคราะห์ และหาข้อสรุปแนวทางการแก้ปัญหา โดยใช้กระบวนการต่าง ๆ ทั้งด้านวิชาการ ด้านวิจัย และการลงมาในพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ต่อไป