เปิดโครงการอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพเครือข่ายยุติธรรมภาคประชาชน เพื่อสร้างความปรองดองและสมานฉันท์ตามแนวสันติวิธี:เขตภาคเหนือตอนล่างฯ
โพสต์เมื่อ  7 ส.ค. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 124

วันที่ 3 สิงหาคม 2566 เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมสีทอง อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเพื่อพัฒนาศักยภาพเครือข่ายยุติธรรมภาคประชาชน เพื่อสร้างความปรองดองและสมานฉันท์ตามแนวสันติวิธี:เขตภาคเหนือตอนล่าง ตามโครงการวิจัย เรื่องโครงการศึกษาและพัฒนาศักยภาพเครือข่ายยุติธรรมภาคประชาชน เพื่อสร้างความปรองดองและสมานฉันท์ตามแนวทางสันติวิธี: เขตภาคเหนือตอนล่าง ภายใต้การสนับสนุนทุนวิจัยจาก ทุนอุดหนุนการวิจัยและนวัตกรรมทุนอัจริยภาพนักวิจัยรุ่นใหม่ ประจำปี 2564 จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) โดยมีผู้เข้าร่วมอบรม จำนวน 40 คน โดยมีความพร้อมในการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือประชาชนให้สามารถเข้าถึงงานบริการในกระบวนการยุติธรรม รวมถึงการจัดการและแก้ไขปัญหาความขัดแย้งในชุมชนตามแนวทางสันติวิธีร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ซึ่งจะเป็นการลดภาระงบประมาณของทางราชการในการดำเนินคดีและกระบวนการยุติธรรมได้อย่างมาก

www.pcru.ac.th มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์