ผู้บริหาร ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ ลงพื้นที่พบหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น อำเภอเขาค้อ เพื่อประชุมวางแผนพัฒนาชุมชนท้องถิ่นเชิงบูรณาการ
โพสต์เมื่อ  7 ส.ค. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 177

ในวันที่ 4 สิงหาคม 2566 เวลา 09.00 น. ณ ที่ทำการ หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ตำบลหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้นำคณะผู้บริหาร เดินทางลงพื้นที่ เพื่อพบปะหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น อำเภอเขาค้อ เพื่อประชุมวางแผนพัฒนาชุมชนท้องถิ่นเชิงบูรณาการ

การประชุมดังกล่าว ได้รับเกียรติจากนายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ มาเป็นประธานการประชุม โดยรองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ ได้กล่าวว่า ภายหลังจากที่ พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี ได้เดินทางปฏิบัติราชการที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เพื่อให้มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นสถาบันอุดมศึกษาที่ช่วยพัฒนาท้องถิ่น ซึ่งทางจังหวัดเพชรบูรณ์ เห็นว่าการทำงานดังกล่าว เป็นเรื่องที่ต้องประสานความร่วมมือกัน จึงมีการประสานแต่ละอำเภอให้อำนวยความสะดวก ด้านการให้ข้อมูลและสนับสนุนการทำงานของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ด้วย

ด้านผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ กล่าวว่า การได้พบปะหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น อำเภอเขาค้อ เพื่อประชุมวางแผนพัฒนาชุมชนท้องถิ่นเชิงบูรณาการ ได้ทราบถึงปัญหาต่าง ๆ ในพื้นที่อย่างแท้จริง โดยหลังจากนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จะนำข้อมูลไปวิเคราะห์ และหาข้อสรุปแนวทางการแก้ปัญหา โดยใช้กระบวนการต่างๆ ทั้งด้านวิชาการ ด้านวิจัย และการลงมาในพื้นที่เพื่อแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ต่อไป

อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จะเดินทางไปพบปะหัวหน้าส่วนราชการ ผู้นำท้องถิ่น ให้ครบทุกอำเภอของจังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดพิจิตร เพื่อร่วมกันทำงานพัฒนาท้องถิ่นร่วมกันกับชุมชน ให้สำเร็จลุล่วงต่อไป