โพสต์เมื่อ  17 ก.ค. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 160

คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาสำนักงานสีเขียว (Green office)”

วันที่ 17 กรกฎาคม 2566 เวลา 08.45 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การพัฒนาสำนักงานสีเขียว (Green office)”ณ ห้องประชุมสีชมภู ชั้น 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

ตามที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้เข้าร่วมการจัดอันดับมหาวิทยาลัยสีเขียว โดยในปีพ.ศ. 2565 ได้รับการจัดอันดับอยู่ในอันดับที่ 970 ของโลก และอยู่ในลำดับที่ 40 ของมหาวิทยาลัยไทยที่เข้าร่วมการโครงการดังกล่าว ประกอบกับ นโยบายด้านการพัฒนามหาวิทยาลัยให้เป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว University in the green park ที่มุ่งเน้นการพัฒนาการเรียนการสอน ควบคู่กับการนำนโยบายด้านการพัฒนามหาวิทยาลัยสีเขียว มาผนวกให้เป็นกิจกรรมพัฒนาร่วมกัน และเพื่อเป็นการพัฒนาบุคลากร ผู้นำให้มีความเข้าใจ มีแนวคิดทันสมัย สามารถพัฒนาสู่มหาวิทยาลัยสีเขียวได้อย่างเหมาะสม สร้างความตระหนักรู้และส่งเสริมให้สำนักงานนำความรู้สำนักงานสีเขียว (Green Office) ไปประยุกต์ใช้ เพื่อรับรองสำนักงานสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมศักยภาพการจัดการทรัพยากร พลังงาน และสิ่งแวดล้อมในสำนักงาน รองรับการจัดซื้อ จัดจ้างสินค้าและบริการที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมของหน่วยงานภาครัฐ (Green Procurement) ให้เกิดการใช้ทรัพยากร พลังงานอย่างคุ้มค่า และมีประสิทธิภาพ ตลอดจนมีการจัดการสิ่งแวดล้อมที่ดี ยกระดับมาตรฐานสำนักงานให้เป็นมิตรกับสิงแวดล้อมมากขึ้น อันจะทำให้เกิดลดปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ลดผลกระทบด้านสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในสำนักงาน โดยมี คณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา มหาวิทยาลัยฯ เข้าร่วมโครงการดังกล่าว