โพสต์เมื่อ  11 ก.ค. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 209

เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2566 ณ ห้องประชุมอินทผาลัม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์รับการตรวจประเมินคุณภาพภายนอกรอบสี่ (สมศ.) โดยได้รับเกียรติจากคณะกรรมการตรวจประเมิน 4 ท่าน ดังนี้ 1. รศ.ดร.วศิน อิงคพัฒนากุล จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ประธานกรรมการ 2. ผศ.ดร.ศศิพรรณ บิลมาโนชญ์ จากมหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิต กรรมการ 3. ผศ.ดร.เจริญชัย พรไพรเพชร จากวิทยาลัยสันตพล กรรมการ 4. ผศ.ดร.สถิตย์พงษ์ มั่นหลำ จากวิทยาลัยดุสิตธานี กรรมการและเลขานุการ ซึ่งรูปแบบการตรวจประเมินเป็นการสัมภาษณ์เชิงลึก 5 ด้าน คือ ด้านผลสัมฤทธิ์ในการบริหารจัดการตามพันธกิจที่ตอบสนองต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศ ด้านคุณภาพบัณฑิต ด้านคุณภาพงานวิจัย ด้านผลของการบริการวิชาการ และด้านผลของการประกันคุณภาพภายใน โดยมีอธิการบดี รองอธิการบดี ผู้ช่วยอธิการดี คณบดี ผู้อำนวยการสำนัก/สถาบัน บุคลากรมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ รวมถึงตัวแทนผู้ใช้บัณฑิต ตัวแทนศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุปัน ร่วมให้ข้อมูลในการตรวจประเมินครั้งนี้ โดยคณะกรรมการได้แจ้งผลการประเมินด้วยวาจา เบื้องต้นมหาวิทยาลัยฯได้รับผลการประเมิน 5 ด้าน 32 ประเด็น โดยมีระดับคุณภาพผลลัพธ์เป็นไปตามมาตรฐานการอุดมศึกษา