คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดกิจกรรมโครงการส่งเสริมการทำงานวิจัยสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นโดยใช้หลักวิธีดําเนินการของ GLOBE และ กิจกรรมค่ายวิชาการฝึกทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ทางด้าน เคมี และชีววิทยา
โพสต์เมื่อ  28 มิ.ย. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 207

***********************************************************************

วันที่ 28 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. ณ อาคารสิรินธร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และอาคารปฏิบัติการชีววิทยา คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กาญจน์ คุ้มทรัพย์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี นำทีมวิทยากรดำเนินโครงการทางด้านวิทยาศาสตร์ 2 โครงการ โครงการที่ 1 โครงการส่งเสริมการทำงานวิจัยสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นโดยใช้หลักวิธีดําเนินการของ GLOBE มีทีมวิทยากร ผู้ช่วยศาสตราจารย์อิสระ ตั้งสุวรรณ์ และอาจารย์ ดร. ฤทัยรัตน์ น้อยคนดี พร้อมทั้ง นักศึกษาสาขาวิชาการจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มีวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมการทำงานวิจัยสิ่งแวดล้อมในท้องถิ่นซึ่งประกอบด้วย วิธีการ เครื่องมือ และการประเมินผลความสําเร็จ และเพื่อพัฒนางานวิจัยสิ่งแวดล้อมระดับนักเรียน โดยใช้หลักวิธีดําเนินการของ GLOBE สำหรับโครงการที่ 2 เป็นกิจกรรมค่ายวิชาการฝึกทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ทางด้าน เคมี และชีววิทยา นำทีมวิทยากรโดย รองศาสตราจารย์ ดร.สุมาลี พิมพันธุ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศศิกานต์ ปานปราณีเจริญ และ อาจารย์ ดร.นันทรักษ์ รอดเกตุ เป็นวิทยากรให้ความรู้