โพสต์เมื่อ  23 มิ.ย. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 175

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดโครงการจิตอาสานักศึกษาทุนอุดหนุนการศึกษารวมพลังบำเพ็ญประโยชน์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

***********************************************

วันที่ 21 มิถุนายน 2566 เวลา 13.00 น. ณ ห้องประชุมศรีชมภู มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ สำนักส่งเสริมวิชาการและงานทะเบียน มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้กำหนดจัดโครงการจิตอาสานักศึกษาทุนอุดหนุนการศึกษารวมพลังบำเพ็ญประโยชน์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดยมี อาจารย์พิพัฒน์ ชนาเทพาพร รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการสังคม เป็นประธานเปิดโครงการดังกล่าว

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรเชษฐ เอี่ยมสำอาง รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ กล่าวว่า กิจกรรมในครั้งนี้ มีนักศึกษาทุนอุดหนุนการศึกษาเข้าร่วมกันทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์ โดยแบ่งออกเป็น 2 สาย ได้แก่ สายกรีน จิตอาสารักษ์สิ่งแวดล้อมเก็บขยะรอบมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ และ สายลุย ทำความสะอาดถนนและลานพ่อขุนผาเมืองให้สะอาดเอี่ยม เป็นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์แก่นักศึกษา เป็นการส่งเสริมให้เกิดความรักใคร่ความสามัคคีปรองดอง ในหมู่คณะ เกิดความภาคภูมิใจแก่ตนเอง มีจิตสำนึกที่ดี มีจิตสาธารณะ มีความรับผิดชอบต่อตนเองและสังคม อีกทั้งยังได้เรียนรู้การทำงานเป็นทีม ตลอดจนรู้จักเสียสละเพื่อส่วนรวม พร้อมปลูกฝังส่งเสริมทัศนคติที่ดีของนักศึกษาด้วย