MOU เพื่อร่วมมือด้านการนำองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม
โพสต์เมื่อ  15 มิ.ย. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 146

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ MOU หน่วยงานภายนอก เพื่อร่วมมือด้านการนำองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ไปช่วยในการพัฒนาท้องถิ่น

*****************************************

วันพฤหัสบดีที่ 15 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 2 คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (หลังใหม่) มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ผศ.ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นำผู้บริหารให้การต้อนรับ ผู้บริหารหน่วยงานภายนอก ที่เดินทางมาร่วมพิธีลงนามความร่วมมือ กับ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้แก่ สำนักงานเกษตรอำเภอน้ำหนาว องค์การบริหารส่วนตำบลเข็กน้อย องค์การบริหารส่วนตำบลบุ่งคล้า และองค์การบริหารส่วนตำบลเพชรละคร

รศ.ธรรม์ณชาติ วันแต่ง ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา กล่าวว่า การลงนามความร่วมมือในวันนี้ เป็นการลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือด้านการนำองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ไปช่วยในการพัฒนาท้องถิ่น ระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ กับหน่วยงานภายนอก เพื่อให้เกิดความร่วมมือด้านการนำองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ไปช่วยในการพัฒนาท้องถิ่น สร้างชุมชนต้นแบบตามศาสตร์พระราชา เพื่อให้ชุมชนเกิดการพัฒนา ด้านพัฒนาผลิตภัณฑ์และทักษะการแปรรูปผลิตภัณฑ์ที่สามารถสร้างรายได้ให้ชุมชน ได้อย่างยั่งยืนต่อไป