โพสต์เมื่อ  12 มิ.ย. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 363

ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดพิธีมอบประกาศนียบัตรผู้สำเร็จหลักสูตรนวดไทยเพื่อสุขภาพ และมอบหนังสือรับรองเป็นผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาพนักงานนวดไทย

***********************************************

วันที่ 8 มิถุนายน 2566 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมศรีชมภู อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานมอบใบประกาศนียบัตรแก่ผู้สำเร็จการศึกษาหลักสูตรนวดไทยเพื่อสุขภาพ และมอบหนังสือรับรองว่าเป็นผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาพนักงานนวดไทย ระดับ 1

โดยได้รับเกียรติจาก นายสมใจ ผลทวี ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาฝีมือแรงงานจังหวัดเพชรบูรณ์ ผู้บริหาร คณาจารย์สาขาวิชาการแพทย์แผนไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมเป็นเกียรติในพิธีดังกล่าว

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ กล่าวว่า ในนามมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มีความภาคภูมิใจและยินดีเป็นอย่างยิ่งกับผู้สำเร็จการศึกษาในวันนี้ การที มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้เปิดหลักสูตรจัดการศึกษาตลอดชีวิตของสาขาวิชาการแพทย์แผนไทย ซึ่งประกอบด้วย 2 หลักสูตร ได้แก่หลักสูตรนวดไทยเพื่อสุขภาพ 150 ชั่วโมง และหลักสูตรนวดฝ่าเท้าเพื่อสุขภาพ 60 ชั่วโมง เนื่องจากเห็นว่าผู้เรียนจะสามารถนำไปประกอบอาชีพสร้างรายได้ที่ยั่งยืนต่อไปได้ หลักสูตรทั้ง 2 หลักสูตร เป็นหลักสูตรที่รับรองจาก กรมสนับสนุนบริการสุขภาพ สามารถขึ้นทะเบียนเป็นผู้ให้บริการในสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ และผู้ที่ผ่านการอบรมหลักสูตรนวดไทยเพื่อสุขภาพ 150 ชั่วโมง สามารถเข้ารับการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขาพนักงานนวดไทย ระดับ 1 ผู้ผ่านการทดสอบจะได้รับหนังสือรับรองว่าเป็นผู้ผ่านการทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ "สาขาพนักงานนวดไทย" ระดับ 1 โดยสามารถยื่นประกอบอาชีพได้ทั้งในและต่างประเทศ

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จะเปิดรับสมัครผู้เรียน หลักสูตรนวดไทยเพื่อสุขภาพ 150 ชั่วโมง และหลักสูตรนวดฝ่าเท้าเพื่อสุขภาพ 60 ชั่วโมง รุ่นที่ 5 อีกครั้ง ช่วง เดือน กันยายน 2566 ผู้ที่สนใจสามารถติดตาม ข้อมูลข่าวสารได้ที่ www.pcru.ac.th