โพสต์เมื่อ  24 ก.พ. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 255

อธิการบดี ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ นำผู้บริหาร เดินทาง หารือการทำความร่วมมือทางวิชาการ การแลกเปลี่ยนและรับนักศึกษาต่างชาติ ณ สปป.ลาว

********************************************************

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2566 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เข้าเยี่ยมเยือนสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งชาติลาว และสมาคมนักข่าวแห่ง สปป.ลาว เพื่อหารือการทำความร่วมมือทางวิชาการ แลกเปลี่ยน และรับนักศึกษาต่างชาติ การให้ทุนการศึกษา และสร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ และสถานีวิทยุกระจายเสียงแห่งชาติลาว

นอกจากนี้ยีงมีการหารือ การรับนักศึกษา สปป.ลาว เข้ามาศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ อีกทั้งยังมีการจัดหลักสูตรการอบรมให้แก่บุคลากรภาครัฐ และสื่อมวลชนลาว ของ สปป.ลาว ด้วย

การเดินทางครั้งนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้รับเกียรติจาก ท่านสุวรรณ วิไลแสง ผอ.ใหญ่ วสล. และกรรมการสมาคมนักข่าวแห่ง สปป.ลาว ท่านคำเผย พิลาภา ผอ.ใหญ่ สำนักข่าวสารประเทศลาว และกรรมการสมาคมนักข่าวแห่ง สปป.ลาว ท่านอำคา วงศ์หมื่นกล้า ผอ.ใหญ่ โทรภาพแห่งชาติลาว ท่านวรศักดิ์ ประวงศ์เวียงคำ รอง ผอ.ใหญ่ วสล. และกรรมการสมาคมนักข่าวแห่ง สปป.ลาว พร้อมด้วยคณะกรรมการสมาคมนักข่าวแห่งสปป.ลาว ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น

สถาบันภาษา มรภ.พช. /ภาพ /ข่าว

23 ก.พ. 2566