ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดการแสดงลานวัฒนธรรมสัญจร ในพิธีเปิดงานมะขามหวานนครบาลเพชรบูรณ์ วันแรก งดงาม ประทับใจ
โพสต์เมื่อ  30 ม.ค. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 239

วันที่ 27 ม.ค.2566 เวลา 18.00 น. ที่เวทีกลาง ศาลากลาง จ.เพชรบูรณ์ นายกฤษณ์ คงเมือง ผวจ.เพชรบูรณ์ เป็นประธานพิธีเปิดงานมะขามหวานนครบาลเพชรบูรณ์ ประจำปี 2566 โดยมีส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ประชาชน นักท่องเที่ยว เดินทางมาร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก

โดยช่วงเย็นก่อนพิธีเปิด มีการจัดขบวนแห่รถบุพชาติของแต่ละอำเภอไปรอบเมือง แต่ละคันตกแต่งอย่างสวย บนรถมีธิดามะขามหวานนั่งมาเพื่อเข้าประกวด ภายหลังเปิดพิธีเสร็จสิ้น ได้มีการมอบรางวัลให้กับสาวงามที่ชนะการประกวดธิดามะขามหวาน และชนะการประกวดรถมะขามหวาน พร้อมกับมอบรางวัลให้กับผู้โชคดีจากการถูกสลากกาชาด มีการแสดงต่าง ๆ ประกอบแสงเสียง โดยแต่ละชุดการแสดงล้วนสื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์และวัฒนธรรมประเพณีของชาวเพชรบูรณ์

หลังจากพิธีเปิด มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดยสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้จัดกิจกรรมลานวัฒนธรรมสัญจร งานมะขามหวานเพชรบูรณ์ ประจำปี 2566 ณ เวทีกลางงานมะขามหวานเพชรบูรณ์ โดยมีกิจกรรมร่วมกับ ทั้ง 5 คณะ และบูรณาการกิจกรรมร่วมกับมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติวิทยาเขตเพชรบูรณ์ ตั้งแต่เวลา 20.30 – 22.00 น.

โดยมี ผศ.ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นำผู้บริหาร บุคลากร และนักศึกษา ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมงานจำนวนมาก

***********************************************************************

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี /ภาพ /ข่าว

27 ม.ค.2566