โพสต์เมื่อ  18 ม.ค. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 386

ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดโครงการ พัฒนาผลิตภัณฑ์และช่องทางการจำหน่าย (พื้นที่ต่อเนื่อง) เพื่อนําเข้าแพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์ ครบวงจรสำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนแบบยั่งยืน (ภายใต้โครงการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน University as a marketplace) วันที่ 18 มกราคม - 19 มกราคม 2566 หอประชุมประกายทอง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดยมีสถานประกอบการ ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เข้าไปช่วยเหลือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ของประชาชนจังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดพิจิตร นำผลิตภัณฑ์ที่ต้องการจะนำมาจำหน่ายบนตลาดออนไลน์ เข้าร่วมโครงการ ในครั้งนี้ กว่า 30 ร้านค้า มาจัดแสดงสินค้า

มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นสถาบันอุดมศึกษาเพื่อการพัฒนาท้องถิ่นที่เสริมสร้างพลังปัญญาของแผ่นดิน มุ่งตอบสนองนโยบายของรัฐบาลในการปฏิรูปประเทศและการศึกษาเพื่อก้าวสู่ประเทศที่พัฒนาแล้ว การจัดโครงการการพัฒนาผลิตภัณฑ์และช่องทางการจำหน่าย (พื้นที่ต่อเนื่อง) เพื่อนําเข้าแพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์ (RJ38) ครบวงจรสำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนแบบยั่งยืน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อคัดเลือกผลิตภัณฑ์ชุมชนที่พัฒนาโดยมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ แล้วนำมาพัฒนาให้มีมาตรฐานพร้อมสำหรับการจําหน่ายผ่านแพลตฟอร์มการตลาดออนไลน์ครบวงจรสำหรับผลิตภัณฑ์ชุมชนแบบยั่งยืน (RJ38) ที่พัฒนาขึ้น อันเป็นการเพิ่มช่องทางการขายสินค้า เป็นแหล่งรวบรวมข้อมูลของผู้ประกอบการและผลิตภัณฑ์ชุมชนที่โดดเด่น เพื่อใช้ในการพัฒนาคุณภาพของผลิตภัณฑ์ให้มีมาตรฐานในระดับสากลต่อไป

วันนี้ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้เชิญ คณะกรรมคัดสรรผลิตภัณฑ์ 5 ท่าน จากหน่วยงานภายนอก มาร่วมคัดเลือก สินค้าผลิตภัณฑ์ระดับดีเยี่ยม กับ ระดับดีเด่น มี

นายสุภาร อภัยนอก รักษาราชการแทนเกษตรจังหวัดเพชรบูรณ์

นายพสุ สุครีวก อุตสาหกรรมจังหวัดเพชรบูรณ์

.นายแพทย์ นราพงศ์ ธีรอัครวิภาส นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเพชรบูรณ์

นายวสันต์ ศรีจุดานุ รักษาราชการแทนพัฒนาการจังหวัดเพชรบูรณ์

นายสุพล ศรีทับทิม พาณิชย์จังหวัดเพชรบูรณ์

ส่วนร้านค้า ที่นำผลิตภัณฑ์ มาจัดแสดง กว่า 30 สถานประกอบการ วันนี้ มีการตกแต่งสินค้า การจัดวาง อย่างสวยงาม

**********************************************************

งานประชาสัมพันธ์ กองกลาง สำนักงานอธิการบดี /ภาพ /ข่าว

18 ม.ค.2566