งานเสวนาวิชาการ ศาสตร์กัญชาสู่การวิจัยเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ จังหวัดเพชรบูรณ์
โพสต์เมื่อ  27 พ.ค. 2562 /   ผู้เขียน อนนท์ กันผง /  เปิดดู 1069

*****************************************************
>>วันที่ ๒๕ พ.ค.๒๕๖๒ เวลา ๐๙.๐๐ น. ณ หอประชุมประกายเพชร ผศ.ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้เป็นประธานเปิดงานเสวนาวิชาการศาสตร์กัญชา “กัญชาสู่การวิจัยเพื่อประโยชน์ทางการแพทย์ จังหวัดเพชรบูรณ์” โดยงานเสวนาดังกล่าวมีวัตถุประสงค์ เพื่อสร้างการรับรู้ถึงข้อกฎหมาย การผลิต นำเข้า จำหน่าย หรือมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษในประเภทที่ ๕ เพื่อเป็นเวทีแลกเปลี่ยนความรู้ ข้อคิดเห็นโอกาส และทิศทางการปลูกกัญชาในจังหวัดเพชรบูรณ์ การจัดเสวนาในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือและการสนับสนุนจาก สภากัญชาแห่งประเทศไทย จังหวัดเพชรบูรณ์ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ มูลนิธิข้าวขวัญ สถาบันภูพาน มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ และหน่วยงานต่างๆ ที่ได้ให้การสนับสนุนการเสวนาศาสตร์กัญชาในครั้งนี้
สำหรับผู้เข้าร่วมรับฟังการเสวนาในครั้งนี้ ประกอบด้วย บุคลากรนักวิจัยในมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ สมาชิกสภากัญชา และผู้สนใจทั่วไป รวมทั้งสิ้น ๔๐๐๐ คนเพื่อรับทราบข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับศาสตร์กัญชา