โพสต์เมื่อ  13 ม.ค. 2566 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 259

วันที่ 10 มกราคม 2566 เวลา 09.00 น. ที่ห้องประชุมชั้น 3 คณะวิทยาการจัดการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการกิจกรรมดำเนินการเสริมสร้างทักษะการรู้เท่าทันสื่อกลุ่มเด็กและเยาวชน จ.เพชรบูรณ์ โดยสาขาวิชาเทศศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ ได้รับเลือกเป็นตัวแทนเครือข่ายแกนนำคนทันสื่อ กลุ่มภาคเหนือตอนล่าง ในการเผยแพร่องค์ความรู้ "การรู้เท่าทันสื่อ" ให้กับกลุ่มเด็กและเยาวชน จึงได้ดำเนินการจัดโครงการโดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อดำเนินการเสริมสร้างทักษะการรู้เท่าทันสื่อของกลุ่มเด็กและเยาวชนในจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อสร้างความร่วมมือกับโรงเรียนในจังหวัดเพชรบูรณ์ให้เกิดการเสริมสร้างทักษะการรู้เท่าทันสื่อ และเพื่อส่งเสริมให้เกิดกระบวนการรู้เท่าทันสื่อ และการส่งเสริมการใช้สื่ออย่างสร้างสรรค์ ปลูกฝังคุณธรรมจริยธรรม และค่านิยมที่พึงประสงค์ สร้างความรู้ความเข้าใจในบทบาท สิทธิและหน้าที่การเป็นพลเมืองที่ดี

การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ จัดขึ้น 2 ครั้ง วันที่ 1 จะเป็นการอบรมให้ความรู้การรู้เท่าทันสื่อ โดยร่วมมือกับโรงเรียนแคมป์สนวิทยาคม และวันที่ 2 เป็นการอบรมให้ความรู้ฯ โดยร่วมมือกับโรงเรียนบึงสามพันวิทยาคม ผู้เข้าร่วมโครงการกิจกรรมเป็นแกนนำครูและนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายในจังหวัดเพชรบูรณ์