โพสต์เมื่อ  29 พ.ย. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 289

*************************************************************

วันที่ 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 09.30 น. ที่ห้องประชุมคณะวิทยาการจัดการ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดกิจกรรม OPEN INNOVATION (ROAD SHOW) ภาคเหนือ ครั้งที่ 2 โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร อมรเลิศพิศาล หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมทางการเกษตรสำหรับบัณฑิตผู้ประกอบการ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ กล่าวว่าได้ร่วมมือกับสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ได้กำหนดจัดกิจกรรม OPEN INNOVATION (ROAD SHOW) ภาคเหนือ ครั้งที่ 2 เพื่อเฟ้นหาผู้ประกอบการวิสาหกิจเริ่มต้น และผู้ประกอบการธุรกิจนวัตกรรมขนาดกลางและขนาดย่อม (Innovation-based SMEs) ในภาคเหนือ ประกอบด้วย 17 จังหวัด คือเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง แม่ฮ่องสอน เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน พิษณุโลก ตาก อุตรดิตถ์ สุโขทัย เพชรบูรณ์ นครสวรรค์ กำแพงเพชร พิจิตร และอุทัยธานี ที่ดำเนินการทางด้านนวัตกรรมเข้าร่วมโครงการ และรับการสนับสนุนเงินทุนสูงสุดถึง 1,500,000 บาท ต่อโครงการ เพื่อลดความเหลื่อมล้ำในการเข้าถึงบริการของผู้ประกอบการในภูมิภาคและส่วนกลาง ยกระดับบการพัฒนาเศรษฐกิจในภูมิภาคอย่างยั่งยืน ทำให้เกิดการกระจายความเจริญไปสู่ภูมิภาค