ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ เตรียม MOU กับ ม.ราชภัฏนครราชสีมา และ วิสาหกิจชุมชนพืชสมุนไพรบ้านระหาร ขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการศึกษาวิจัยการผลิตและการใช้ประโยชน์พืชกัญชงและกัญชาทางการแพทย์
โพสต์เมื่อ  22 ต.ค. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 377

วันที่ 21 ต.ค.2565 เวลา 10.00 น. ผศ.ดร.ปรีชา  ศรีเรืองฤทธิ์  รักษาราชการแทนอธิการบดี ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้เป็นประธานการประชุม คณะกรรมการดำเนินงานโครงการศึกษาวิจัยการผลิตและการใช้ประโยชน์พืชกัญชงและกัญชาทางการแพทย์  ณ ห้องประชุม อินทผาลัม  อาคารสำนักงานอธิการบดี

การประชุมครั้งนี้ ได้เตรียมความพร้อม ลงนามความร่วมมือทางวิชาการระหว่าง มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์  กับ ม.ราชภัฏนครราชสีมา  และ วิสาหกิจชุมชนพืชสมุนไพรบ้านระหาร  ขับเคลื่อนการดำเนินงานโครงการศึกษาวิจัยการผลิตและการใช้ประโยชน์พืชกัญชงและกัญชาทางการแพทย์  ในวันที่ 1 พ.ย.2565 เวลา 09.00 น. ณ ห้องประชุมสีทอง อาคารเฉลิมพระเกียรติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

การลงนามความร่วมมือครั้งนี้  จะทำให้ ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ ม.ราชภัฏนครราชสีมา  และ วิสาหกิจชุมชนพืชสมุนไพรบ้านระหาร  ได้ร่วมกันด้านวิชาการ การวิจัยเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์พืชกัญชงและกัญชาทางการแพทย์  การ ขออนุญาตสำหรับการสกัดและแปรรูป เพื่อการวิจัย ให้ถูกต้องตามระเบียบต่าง ๆ และร่วมกัน การพัฒนาแหล่งเรียนรู้การใช้ประโยชน์พืชกัญชงและกัญชาทางการแพทย์ ต่อไปในอนาคต

************************************************************************

งานประชาสัมพันธ์  กองกลาง  สำนักงานอธิการบดี /ภาพ/ข่าว

21 ต.ค.2565