โพสต์เมื่อ  30 ส.ค. 2562 /   ผู้เขียน อนนท์ กันผง /  เปิดดู 1325

************************

วันที่ 29 สิงหาคม 2562 เวลา 10.30 น. พลเอก ดาว์พงษ์ รัตนสุวรรณ องคมนตรี ตรวจเยี่ยมการดำเนินงานตามยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยราชภัฏเพื่อการพัฒนาท้องถิ่น ของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ประจำปี 2562 ที่ได้ขยายพื้นที่การดำเนินงานจากเดิม 5 อำเภอ 10 ตำบล เป็น 22 อำเภอ 90 ตำบล ในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ และจังหวัดพิจิตร ซึ่งมหาวิทยาลัยได้เข้ายกระดับคุณภาพการศึกษาและพัฒนาท้องถิ่นอย่างเป็นรูปธรรม อาทิโครงการยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชน โครงการส่งเสริม ความรักสามัคคี ความมีระเบียบวินัย เข้าใจสิทธิหน้าที่ของตนเองและผู้อื่น โครงการส่งเสริมกระบวนการเรียนรู้ด้านการเกษตร "พึ่งตนเอง" ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง และโครงการส่งเสริมเกษตรปลอดภัยใส่ใจผู้บริโภค โดยองคมนตรีได้ให้คำแนะนำการดำเนินงานแก่คณาจารย์ และบุคลากรของมหาวิทยาลัยกว่า ๕๐๐ คน

และในบ่ายวันเดียวกัน ได้ลงพื้นที่ไปเยี่ยมชมนิทรรศการผลการดำเนินงานร่วมกับชุมชนในพื้นที่มากกว่า 11 โครงการ ณ วัดศรีเมือง ตำบลบุ่งคล้า อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ที่ต่อยอดจากการบริการวิชาการและงานวิจัย ส่งเสริมการแปรรูปผลผลิตทางการเกษตร ที่มุ่งเน้นการบูรณาการระหว่างศาสตร์ การเรียนการสอน การวิจัย และการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม เพื่อให้เกิดการสร้างองค์ความรู้และถ่ายทอดสู่ชุมชน จนชุมชนเข้มแข็ง สามารถสร้างอาชีพ และรายได้อย่างยั่งยืน