พิธีรับเครื่องหมายประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ “คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน” ประจำปีการศึกษา 2565
โพสต์เมื่อ  30 ส.ค. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 405

*************************************************************

ที่ อาคารอเนกประสงค์ (หอประชุมใหม่) มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ พร้อมด้วยผู้บริหาร อาจารย์และบุคลากร นำนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ของมหาวิทยาลัยร่วมเดินขบวนเกียรติยศเพื่ออัญเชิญตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จากบริเวณด้านหน้ามหาวิทยาลัย สู่อาคารอเนกประสงค์ (หอประชุมใหม่) และเป็นประธานในพิธีกล่าวน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิ เบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร ในพิธีรับเครื่องหมายตราสัญลักษณ์ประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ “คนของพระราชา ข้าของแผ่นดิน” ประจำปีการศึกษา 2565

นักศึกษาใหม่ที่ได้เข้ามาศึกษาหาความรู้ในมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์แห่งนี้ จะต้องเข้าร่วมกิจกรรมพิธีรับเครื่องหมายประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เพื่อให้นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ตระหนักถึง พระมหากรุณาธิคุณที่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราชบรมนาถบพิตร รัชกาลที่ 9 ผู้ซึ่งทรงพระราชทานนาม “ราชภัฏ” และได้พระราชทานตราพระราชลัญจกร ซึ่งเป็นตราประจำพระองค์เป็นตราประจำมหาวิทยาลัยราชภัฏ ทั่วประเทศ นั้น

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2565 เวลา 06.09 น. นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ได้ทำการเดิน - วิ่งอัญเชิญตราพระราชลัญจกร จากศาลจ้าพ่อหลักเมืองเพชรบูรณ์ สู่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เพื่อสืบทอดวัฒนธรรมอันดีงาม เพื่อเป็นการสร้างความสามัคคีในหมู่คณะ เพื่อเป็นการปลุกจิตสำนึกให้นักศึกษาใหม่มีความรักสถาบัน อีกด้วย

สามารถชมภาพบรรยากาศทั้งหมดได้ที่ คลิก <<<<<<<<<