โพสต์เมื่อ  8 ส.ค. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 305

วันนี้ (๕ สิงหาคม ๒๕๖๕) หน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรมท้องถิ่นจังหวัดเพชรบูรณ์ ในความดูแลของสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดโครงการอบรมสัมมนาให้ความรู้ เรื่อง แนวทางการอนุรักษ์และปรับปรุงสภาพแวดล้อมย่านชุมชนเก่า บ้านสะเดียง ตำบลสะเดียง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์ ภายใต้แผนงานที่ ๓ การเผยแพร่องค์ความรู้ด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรม กิจกรรมการสร้างเครือข่ายบุคลากรในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรม ณ ห้องประชุมสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เพื่อเป็นการสร้างความเข้าใจในเรื่องย่านชุมชนเก่า ตลอดจนการสร้างเครือข่ายด้านการอนุรักษ์ร่วมกับชุมชน โดยมีอาจารย์วีรยุทธ วงศ์อุ้ย ผู้ทรงคุณวุฒิ ประจำหน่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมธรรมชาติและศิลปกรรมท้องถิ่นจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นวิทยากรในการอบรมให้แก่ผู้นำชุมชน คณาจารย์ นักเรียน ซึ่งอาศัยอยู่ในย่านชุมชนเก่าบ้านสะเดียง และได้มีการแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่าง ๆ ของชุมชนบ้านสะเดียง ทั้งงนี้ยังเป็นโอกาสดีที่จะได้ปลูกฝังให้น้อง ๆ เยาวชน ได้เข้าใจในประวัติความเป็นมา รวมถึงตระหนักรู้ถึงคุณค่าของชุมชนเก่าที่ตนเองอาศัยอยู่