ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏ กับสถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ
โพสต์เมื่อ  21 มิ.ย. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 309

***********************************************************

วันที่ 21 มิถุนายน 2565 เวลา 14.00 น. ที่ห้องประชุมน้ำผึ้ง ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี ตามที่ ที่ประชุมอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏ ครั้งที่ 2(163)/2565 เมื่อวันพุธที่ 27 เมษายน 2565 มีมติเห็นชอบให้มีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏ กับ สถาบันมาตรวิทยาแห่งชาติ ในการจัดทำ "หลักสูตรระยะสั้น" Metrology for Industey (มาตรวิทยาสำหรับอุตสาหกรรม) ในการนี้เข้าร่วมลงนามผ่านผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ (ระบบ Zoom) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและให้ความรู้ในเรื่องมาตรฐานการวัด การใช้เครื่องมือวัดที่ถูกต้อง เทคนิคการวัด และมาตรฐานการจัดการด้านคุณภาพที่สอดคล้องกับมาตรฐานระหว่างประเทศ อันจะเป็นการเพิ่มศักยภาพให้กับนักศึกษาก่อนสำเร็จการศึกษาที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรอง เพื่อนำไปสร้างมูลค่าเพิ่มและการรับรองจากสถานประกอบการต่อไป