โพสต์เมื่อ  21 มิ.ย. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 326

พิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU)ระหว่างสถาบันการศึกษานานาชาติ (IIE) และมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เพื่อต่อสัญญาการเป็นศูนย์ทดสอบ TOEFL ITP

********************************************************************

วันที่ 21 มิถุนายน 2565 เวลา 13.00 น. ที่ห้องประชุมสีทอง อาคารสำนักงานอธิการบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) ระหว่างมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ และสถาบันการศึกษานานาชาติ (IIE) โดย ดร.โจนาธาน เลมไบรท์ ผู้อำนวยการภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สถาบันนานาชาติ Institute of International Education Inc. (IIE) พร้อมกับมีการบรรยาย หัวข้อ ภาพรวมการทดสอบทางภาษาอังกฤษเชิงวิชาการผ่านแบบทดสอบมาตรฐาน TOEFL ITP: การพัฒนาทักษะและสิทธิประโยชน์การใช้คะแนนสอบ โดยนายสินชัย เล็กวานิชกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด จากสถาบันการศึกษานานาชาติ (IIE)

ตามที่โครงการพัฒนาสถาบันภาษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้จัดโครงการทำความร่วมทางวิชาการระหว่างสถาบันการศึกษานานาชาติ (IIE) และมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เพื่อต่อสัญญาการเป็นศูนย์ทดสอบ TOEFL ITP โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายทางวิชาการ และขับเคลื่อนการดำเนินการศูนย์ทดสอบตามาตรฐานสากลในการจัดทดสอบวัดความรู้ทางภาษาด้วยข้อสอบมาตรฐานให้กับนักเรียน นักศึกษา บุคลากรภายในมหาวิทยาลัย และบุคคลภายนอกที่สนใจทั่วไปในจังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดใกล้เคียงและเป็นหน่วยงานที่สามารถหารายได้ให้กับมหาวิทยาลัยได้อย่างต่อเนื่องในอนาคตอีกด้วย