งานแถลงข่าว มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน จ.เพชรบูรณ์
โพสต์เมื่อ  13 มิ.ย. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 428

งานแถลงข่าว เตรียมงาน “มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือน จังหวัดเพชรบูรณ์ และยุติธรรมพบประชาชน” 18 มิ.ย. 2565 นี้ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

*******************************************

วันที่ 13 มิ.ย.2565 เวลา 09.30 น. นายสุเมธ ธีรนิติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดงานแถลงข่าวโครงการ “มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือนและยุติธรรมพบประชาชน”ครั้งที่ 27 จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยมี ผศ.ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ และนายชิด ปาคำมา ยุติธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ และคณะให้การต้อนรับ

โครงการดังกล่าว สำนักงานยุติธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ และภาคส่วนราชการและเอกชน ดำเนินการจัดขึ้น ภายใต้แนวคิด “มีหนี้ต้องแก้ไข รุกก้าวไปอย่างยั่งยืน” เพื่อแก้ไขปัญหาหนี้สินของประชาชนในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์และพื้นที่ใกล้เคียง โดยใช้กระบวนการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ตามพระราชบัญญัติการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท พ.ศ. 2562

กิจกรรมครั้งนี้ กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 18 มิถุนายน 2565 ณ หอประชุมประกายเพชร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์

สำหรับโครงการ “มหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือนและยุติธรรมพบประชาชน”ครั้งที่ 27 จังหวัดเพชรบูรณ์ มีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาหนี้สินและปัญหาความเดือดร้อนของประชาชน มีค่า นิวส์ สรุปมาให้ ได้แก่

1. การแก้ปัญหาหนี้กองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.)

2. หนี้เช่าซื้อรถยนต์และรถจักรยานยนต์

3. หนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล เป็นต้น

หากท่านเข้าร่วม จะทำให้ท่านได้มีโอกาสตกลงกับเจ้าหนี้สถาบันการเงิน เพื่อเจรจาลดดอกเบี้ย เบี้ยปรับ ปรับปรุงโครงสร้างหนี้ ขยายระยะเวลาการชำระหนี้ รวมถึงการลดปัญหาในเรื่องการฟ้องร้องและถูกยึดทรัพย์สินขายทอดตลาด หากประสงค์เข้าร่วมงาน สามารถกรอกแบบตอบรับเข้าร่วมงานผ่านระบบ QR CODE หรือเดินทางเข้าร่วมในวันเวลาดังกล่าว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น

งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี /ภาพ/ข่าว

13 มิ.ย.2565