มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ มอบสิ่งของพระราชทานให้แก่ครอบครัวนักศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ที่ประสบอัคคีภัย ณ ตำบลดงมูลเหล็ก อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์
โพสต์เมื่อ  31 พ.ค. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 321

30 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.30 น. นายสุเมธ ธีรนิติ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เชิญถุงยังชีพพระราชทานในมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ ประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ ไปมอบให้ นางจีราภรณ์ แก้วแท้ เลขที่ 186 หมู่ที่ 2 ตำบลดงมูลเหล็ก อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ จังหวัดเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ คณะกรรมการ มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ประจำจังหวัดเพชรบูรณ์ หัวหน้าส่วนราชการ สมาชิกเหล่ากาชาดจังหวัดเพชรบูรณ์ ชมรมแม่บ้านมหาดไทย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และจิตอาสา เข้าร่วมในพิธี พร้อมมอบเงินและสิ่งของเพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น

เหตุเพลิงไหม้ในวันที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลาประมาณ 08.00 น. ทำให้บ้านพักอาศัยได้รับความเสียหายทั้งหลัง จำนวน 1 ครัวเรือน 3 คน คือ นางบรรจง เขื่อนสันเทียะ อายุ 81 ปี นางจีราภรณ์ แก้วแท้ อายุ 60 ปี น.ส.ขวัญฤทัย เขื่อนสันเทียะ อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ปัจจุบันฝึกสอนที่โรงเรียนวิทยานุกูลนารี

ในโอกาสนี้ ผศ.ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ รักษาราชการแทนอธิการบดี พร้อมด้วยผู้บริหาร และบุคลากรของมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้เดินทางมาให้กำลังใจแก่ น.ส.ขวัญฤทัย เขื่อนสันเทียะ อายุ 23 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ พร้อมกับมอบสิ่งของอุปโภคบริโภค และเงิน ให้เพื่อใช้ในการยังชีพต่อไป พร้อมทั้งได้กำชับให้รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาฯ และผู้อำนวยการกองพัฒนานักศึกษา ค่อยติดตามให้การช่วยเหลือนักศึกษาอย่างต่อเนื่อง

**********************************************************

งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี /ภาพ/ข่าว

30 พ.ค.2565