โพสต์เมื่อ  5 พ.ค. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 496

ยุติธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ หารือ กับ อธิการบดี ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ เตรียมจัดโครงการมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือนและยุติธรรมพบประชาชนในพื้นที่ จ. เพชรบูรณ์ 18 มิ.ย.2565 ณ ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์

*****************************************************************

วันที่ 2 พ.ค.2565 วลา 13.00 น. ผศ.ดร. ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย ผศ.ดร. นงลักษณ์ อานีคณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ให้การต้อนรับ นายชิด ปาคำมา ยุติธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ และคณะที่เดินทาง หารือการจัดโครงการมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือนและยุติธรรมพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ในการนี้ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้มอบหมายให้ ผศ.ดร. นงลักษณ์ อานีคณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นผู้รับผิดชอบโครงการดังกล่าว ร่วมกับ ยุติธรรมจังหวัดเพชรบูรณ์ ดำเนินการจัดโครงการ ดังกล่าว

โครงการมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้สินครัวเรือนและยุติธรรมพบประชาชนในพื้นที่จังหวัดเพชรบูรณ์ ครั้งนี้ เพื่อ ช่วยเหลือลูกหนี้ ลดความเดือดร้อนของประชาชน โดยเปิดโอกาสให้ประชาชนทุกคน มารับบริการเจรจาไกล่เกลี่ยข้อพิพาทจากผู้ค้างชำระหนี้ภาคครัวเรือน ช่วยเหลือประชาชน ทั้งในเรื่องของการลดเบี้ยปรับ ลดอัตราดอกเบี้ย ปรับโครงสร้างหนี้ ขยายระยะเวลาการผ่อนชำระ เพื่อลดปัญหาการฟ้องร้องและการถูกยึดทรัพย์สินขาย โดยมีเจ้าหน้าที่ทั้งจากหน่วยงานยุติธรรม และสถาบันการเงินที่ร่วมโครงการฯ ออกตั้งโต๊ะเปิดรับเรื่องเจรจากับลูกหนี้ที่มีคดีพิพาททั้งก่อนและหลังฟ้อง โดยหวังให้เกิดการปรับโครงสร้างหนี้ ช่วยเหลือประชาชนผู้กู้ยืมเงินจากสถาบันการเงินต่าง ๆ ทั้งจากกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.) ผู้ค้างชำระหนี้เช่าซื้อรถยนต์ รถจักรยานยนต์ หนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคลอื่น ๆ ให้สามารถเข้าทำการไกล่เกลี่ยข้อพิพาทดังกล่าวได้ ไม่ต้องถูกฟ้องเป็นคดีต่อศาล

ประชาชนท่านใดที่มีความประสงค์ เข้าร่วมโครงการสามารถ มารับบริการได้ด้วยตนเองที่ หอประชุมประกายเพชร มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ตั้งแต่เวลา 09.00 – 16.30 น.

ข่าวน่าสนใจอื่นๆ