สมัชชาสุขภาพจังหวัดเพชรบูรณ์ พบ อธิการบดี ม.ราชภัฏเพชรบูรณ์ หารือ การส่งเสริม เกษตรอินทรีย์
โพสต์เมื่อ  12 เม.ย. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 291

...................................................................................

วันที่ 11 เมษายน 2565 เวลา 12.30 น ที่หน้าห้องอธิการบดี ชั้น 2 อาคารสำนักงานอธิการบดี ดร.สมชาย เปือกตระกูลชัย ประธานสมัชชาสุขภาพจังหวัดเพชรบูรณ์และคณะ เดินทางมาแสดงความยินดีกับ ผศ.ดร. ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เนื่องในโอกาสได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ คนใหม่ พร้อมกันนี้ได้ขอความร่วมมือและคำแนะนำในการดำเนินงานส่งเสริมเกษตรอินทรีย์ของจังหวัดเพชรบูรณ์ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์

ผศ.ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ รักษาราชการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ยินดีที่จะร่วมมือกับหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะการร่วมพัฒนาท้องถิ่นจังหวัดเพชรบูรณ์และจังหวัดพิจิตร ซึ่งมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มีความพร้อมด้านนักวิชาการ นักวิจัย และนักปฏิบัติ ที่ผ่านมาได้บริการร่วมมือกับกลุ่มเกษตรกรต่าง ๆ พัฒนาด้านการเกษตร เช่น การตรวจรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร การตรวจหาค่าน้ำ ตรวจสารตกค้างในข้าว ตรวจดินในแปลงเกษตรอินทรีย์ เป็นต้น

ล่าสุด มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มีการแต่งตั้งคณะกรรมการและเตรียมจัดตั้งศูนย์เกษตรอินทรีย์ และเตรียมสถานที่ก่อสร้าง market place ศูนย์จำหน่ายสินค้าเกษตรของชุมชน อย่างต่อเนื่อง และ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ยังยินดีสนับสนุนนักวิชาการ นักวิจัยลงพื้นที่ตามชุมชนและตำบลที่ประชาชนต้องการอีกด้วย