โพสต์เมื่อ  7 มี.ค. 2565 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 333

ผู้บริหาร มรภ.เพชรบูรณ์ ร่วมวางพานพุ่มดอกไม้สดหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2565

วันที่ 2 มีนาคม 2565 เวลา 10.00 น. ณ หอประชุมศาลากลางจังหวัดเพชรบุรณ์ อาจารย์ ดร.แก้วตา ผิวพรรณ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ร่วมวางพานพุ่มดอกไม้สดหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เนื่องในวันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ ประจำปี 2565

ทั้งนี้ คณะรัฐมนตรีได้มีมติเมื่อวันที่17 กุมภาพันธ์ 2552 เห็นชอบ การถวายพระราชสมัญญา"พระบิดาแห่งมาตรฐานการช่างไทย”แด่ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร และกำหนดให้วันที่2มีนาคม ของทุกปีเป็น"วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ”สืบเนื่องมาจากพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ได้เสด็จเป็นองค์ประธานในพิธีเปิดงานแนะแนวอาชีพและแข่งขันฝีมือของช่างของสโมสรโรตารี่ กรุงเทพฯ ใต้ เมื่อวันที่2มีนาคม2531ณ ลุมพินีสถาน กรุงเทพฯ และทรงมีพระราชดำรัสดังกล่าว แสดงถึงพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีความห่วงใยต่อแรงงานไทย และทรงให้ความสำคัญกับมาตรฐานงานช่างของคนไทยเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งพระองค์ทรงมีปรีชาสามารถทางด้านการช่างเป็นที่ประจักษ์ต่อพสกนิกรชาวไทยอย่างชัดแจ้ง ณ หอประชุมศูนย์ราชการจังหวัดเพชรบูรณ์

ภายในงานได้มี ศูนย์ทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงาน คณะเทคโนโลยีการเกษตรและเทคโนโลยีอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์น้ำผึ้ง พูนวิวัฒน์ รองคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ อาจารย์นภาพร ตุ้มทองคำ รองคณบดีฝ่ายวิชาการและประกันคุณภาพการศึกษา อาจารย์ยศวรรธน์ จันทนา รองคณบดีฝ่ายวางแผน และอาจารย์ ว่าที่ร้อยตรีศักดิ์ศิริชัย ศรีสวัสดิ์ หัวหน้าศูนย์ทดสอบ (ประธานสาขาวิชาเทคโนโลยีการผลิต) เข้าร่วมวางพานพุ่มและจัดนิทรรศการ "วันมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ" ในครั้งนี้ด้วย

*****************************************

งานประชาสัมพันธ์ สำนักงานอธิการบดี /ภาพ /ข่าว