สภามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ พิจารณาคัดเลือกและแต่งตั้งอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์
โพสต์เมื่อ  13 ธ.ค. 2564 /   ผู้เขียน Admin_sit /  เปิดดู 592

*************************************

วันที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 09.30 น. ณ ห้องประชุมอินทผาลัม มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์  สภามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ได้มีการประชุมสภามหาวิทยาลัยฯ นัดพิเศษ ครั้งที่ 2/2564  โดยมีรองศาสตราจารย์ ดร.สมเจตน์ ภูศรี นายกสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ และคณะกรรมการ สภาฯ เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง ทั้งนี้ คณะกรรมการสรรหาอธิการบดี ได้ดำเนินการสรรหาอธิการบดีตามข้อบังคับมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ว่าด้วย คุณสมบัติ หลักเกณฑ์ และวิธีการสรรหาอธิการบดี     (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2555 เสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงได้จัดทำบัญชีรายชื่อผู้ผ่านการหยั่งเสียงให้เป็นผู้สมควรดำรงตำแหน่งอธิการบดี เรียงตามลำดับอักษร พร้อมทั้งประวัติและผลงาน ดังมีรายชื่อดังนี้

1.รองศาสตราจารย์ธรรม์ณชาติ วันแต่ง

2.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นงลักษณ์ อานี

3.ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์

โดยให้ผู้ที่ได้รับการเสนอชื่อได้ทำการแสดงวิสัยทัศน์และแนวทางการบริหารงานในช่วงระยะเวลา 4 ปี ข้างหน้าที่สอดคล้องกับนโยบายของมหาวิทยาลัย ต่อสภามหาวิทยาลัย จากการประชุมสภามหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ นัดพิเศษ ครั้งที่ 2/2564 ในการพิจารณาคัดเลือกและแต่งตั้งอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ มีมติเห็นชอบให้เสนอขอพระราชทานโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง ให้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ ดำรงตำแหน่งอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ตามมาตรา 28 แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฏ พ.ศ.2547

ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่จะทรงพระมหากรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมแต่งตั้ง ต่อไป ทั้งนี้ ได้พิจารณาคัดเลือกและแต่งตั้งรักษาราชการแทนอธิการบดี โดยมีมติเห็นชอบ แต่งตั้ง ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปรีชา ศรีเรืองฤทธิ์ เป็นผู้รักษาราชการแทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์    ตามมาตรา 33 วรรคสอง แห่งพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยราชภัฏ พ.ศ. 2547 ตั้งแต่วันที่ 10 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป ทั้งนี้ ระยะเวลาในการรักษาราชการแทนอธิการบดี ให้เป็นไปตามข้อ 3 ของคำสั่งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ที่ 37/2560  เรื่อง การแก้ไขปัญหาการบริหารงานของสถาบันอุดมศึกษา