มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ จัดกิจกรรม “รับขวัญน้องใหม่ ด้วยใจอินท
โพสต์เมื่อ  26 ก.ค. 2562 /   ผู้เขียน อนนท์ กันผง /  เปิดดู 994

โดยกิจกรรมจัดขึ้น วันที่ 12 ก.ค. 2562 มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ ตั้งแต่เวลา 07.00 น. นักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2562 เดินเท้าไปที่ พุทธอุทยานเพชบุระ เพื่อไหว้พระพุทธมหาธรรมราชา พระพุทธรูปคู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดเพชรบูรณ์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต จากนั้นเดินทางกลับมาที่มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เพื่อสักการะอนุสาวรีย์องค์พ่อขุนผาเมือง โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานในพิธีพิธีสักการะองค์พ่อขุนผาเมือง
>>ต่อมาเวลา 10.00 น. ณ หอประชุมประกายเพชร ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ประยูร ลิ้มสุข อธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เป็นประธานจุดเทียนชัยยอดบายศรี พิธีบายศรีสู่ขวัญ ผูกข้อต่อแขน นักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2562 ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่น