สสว.จัดประชุมเชิงปฏิบัติการ “การสอนเชิงสมรรถนะของรายวิชาศึกษาทั่วไปสำหรับนักเรียน หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต 4 ปี”
โพสต์เมื่อ  26 ก.ค. 2562 /   ผู้เขียน อนนท์ กันผง /  เปิดดู 922

วันที่ 5 กรกฏาคม 2562 เวลา 09.00 น. รศ.ดร.ชัยณรงค์ ขันผนึก รองอธิการบดีฝ่ายวิชาการ ได้เป็นประธานเปิดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ “การสอนเชิงสมรรถนะของรายวิชาศึกษาทั่วไปสำหรับนักเรียน หลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต 4 ปี”
ณ ห้องประชุม LC1 อาคารศูนย์ภาษาและคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเพชรบูรณ์ เพื่อเป็นการพัฒฯและเพิ่มพูนประสบการณ์ความรู้แนวทางปฏิบัติที่ถูฏต้องเกี่ยวกับการสอนเชิงสมรรถนะของรายวิชาศึกษาทั่วไป หมวด ก หลักสูตรครุศษสตรบัณฑิต 4 ปี ที่คณะครุศาสตร์ได้ร่วมกันจัดทำหลักสูตรกลาง 38 มหาวิทยาลัยราชภัฏ โดยสร้างองค์ความรู้และความเข้าใจในการสอนเชิงสมรรถนะให้กับอาจารย์ผู้สอนรายวิชาทั่วไป และการจัดการเรียนการสอนให้เกิดความคล้องตัว นำมหาวิทยาลัยไปสู่ความเป็นเลิศทางวิชาการอย่างเป็นสากล และจัดการสอนให้เกิดความสอดคล้องเป็นแนวทางเดียวกัน ในการเสริมสร้างความเข้มแข็งทางวิชาการและคุณภาพการผลิตบัณฑิตของหลักสูตรครุศษสตร์ ให้สอดคล้องกับกรอบมาตรฐานคุณวุฒิระดับอุดมศึกษาและประกาศกระทรวงศึกษาธิการ เรื่องมาตรฐานคุณวุฒิระดับปริญญาตรี สาขาครุศาสตร์และสาขาศึกษาศาสตร์ (หลักสูตรสี่ปี) พ.ศ.2562 ต่อไป